ลองทำในสิ่งใหม่แล้วจะได้อะไรใหม่ๆ

ศึกษาประวัติของจอย Click VDO ด่านล่าง>>


รินรณัชย์ วรรัฐสุภการย์ อดีตนักเคมี
นักธุรกิจระดับ International Senior Director


เส้นทางของผู้มุ่งมั่น ทุ่มเท และมีคุณธรรมเป็นที่ตั้งเท่านั้น คือ เส้นทางของผู้ประสบความสำเร็จอย่างแท้จริง โดยฉบับนี้นักธุรกิจสาวแห่งค่ายอาเจล “คุณรินรณัชย์ วรรัฐศุภการย์” หรือ “คุณจอย” นักธุรกิจระดับ Senior Director แห่งบริษัท อาเจล อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด จะเป็นผู้แชร์ประสบการณ์เส้นทางสู่ความสำเร็จดังกล่าวเพื่อสร้างแรงบันดาลใจดีๆ ให้กับใครหลายคนที่กำลังสนใจ ในธุรกิจนี้อยู่

“รินรณัชย์ วรรัฐศุภการย์” สาวสวยชาวสมุทรสาคร ดีกรีนักวิทยาศาสตร์ เคมี ได้เข้ามารู้จักกับธุรกิจอาเจลเป็นครั้งแรกจากการแนะนำของคุณโจ ณัฏฐ์ธเดช ชัยปกรณ์วงศ์ นักธุรกิจระดับ 4 Star Diamond Director เธอเล่าให้ฟังว่าก่อนที่จะมาทำธุรกิจนี้ ตนเองเคยมีประสบการณ์การทำงานมาแล้วหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็นการทำงานเป็นผู้พัฒนาผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางให้กับบริษัทชั้นนำ หรือลองทำธุรกิจขายเสื้อผ้าที่จตุจักร จนทำให้มีหนี้สินเกือบครึ่งล้าน ชีวิตเหมือนกับเจอทางตัน แต่ด้วยความที่ตนเป็นคนที่ไม่ยอมแพ้ และอยากทำให้พ่อแม่สบาย จึงเริ่มมองหางานอื่นๆ ทำต่อไป จนได้มารู้จักกับบริษัทอาเจล

 

รินรณัชย์ กล่าวว่า ตนเองไม่เคยทำธุรกิจเครือข่ายของค่ายไหนมาก่อน รู้จักธุรกิจอาเจลเป็นที่แรก แต่ตนรู้ว่าอาเจล เป็นเครือข่ายผู้บริโภคที่มีความแตกต่างกับขายตรงค่ายอื่นอย่างแน่นอน เพราะแม้จะยังไม่ได้เข้ามาสัมผัสกับบริษัทอย่างจริงจัง แต่สิ่งที่โดดเด่น สร้างความน่าสนใจ ให้ใครหลายๆ คนต้องหันกลับมามองธุรกิจนี้ คือ ตัวผลิตภัณฑ์ที่เป็นนวัตกรรมเจล ซึ่งแม้จะไม่ได้ติดโลโก้ของบริษัทไว้ แต่ทุกคนก็จะสามารถทราบได้ทันทีว่านี้ คือ สินค้าของอาเจล อย่างแน่นอน และเมื่อหลายคนได้ลองใช้ผลิตภัณฑ์แล้วก็จะพบว่า มีคุณภาพ และประสิทธิผลต่อผู้ใช้จริงๆ

ในด้านแผนธุรกิจ บริษัทก็มีระบบบริหารจัดการที่มีความยุติธรรม มีการจ่ายผลตอบแทนอย่างเต็มที่ ทำให้เราเกิดความมั่นใจ และรู้สึกมั่นคงเมื่อทำธุรกิจนี้ นอกจากนี้สิ่งที่ตนประทับใจอย่าง มากหลังเข้ามาทำธุรกิจกับบริษัท คือการที่ทีมงาน มีความรักสามัคคี เป็นบรรยากาศของการทำงานเป็นทีม เป็นครอบครัว ทำให้ตัวเรามีสังคมใหม่ ที่รู้ว่าทุกคนต่างให้ใจแก่กัน มีแต่การช่วยกันเพื่อให้อาเจลพัฒนาขึ้น

 

ทั้งนี้ เมื่อถามถึงสิ่งที่คิดว่ายากที่สุด ของการทำธุรกิจเครือข่าย รินรณัชย์ ตอบโดยไม่ต้องคิดได้เลยว่า “สิ่งที่ยากที่สุดของการทำงานเครือข่ายนั่นก็คือ ตัวเราเอง หากเราคุยกับตัวเองไม่จบ ยังไม่เชื่อมั่นในสิ่งที่เรากำลังจะทำ และไม่รู้ว่าเป้าหมายสำคัญที่เราจะก้าวเดินไปนั้นเพื่อสิ่งใดกันแน่ เราก็คงจะไปคุย ไปบอกต่อให้คนอื่นเชื่อ ก็คงไม่ได้ ฉะนั้น ณ วันนี้หลายๆ คนที่กำลังมองหาโอกาสทางธุรกิจเครือข่ายอยู่ อยากให้ลองไตร่ตรอง และค้นหาคำตอบให้กับตัวเองก่อนว่า เรามีความเชื่อมั่นและมีความจริงจัง จริงใจกับการ ทำธุรกิจนี้แค่ไหน”

ในด้านการบริหารเครือข่าย นักธุรกิจสาว กล่าวว่า การทำงานทุกๆ อย่าง เราจะต้องใช้ใจเป็นสื่อกลาง ให้ทุกๆ คน รู้ว่าเรามีความมุ่งหวังอย่างแท้จริงที่อยากจะให้ทุกๆ คนได้รับโอกาสดีๆ เช่น เดียวกับเรา ส่วนคติประจำใจที่ตนยึดถือเสมอคือ “ลองทำในสิ่งที่คุณไม่เคยทำ แล้วคุณจะได้ในสิ่งที่คุณไม่เคยได้” ซึ่งไม่เฉพาะเจาะจงในแง่การทำธุรกิจอย่างเดียว แต่หมายถึงการดำเนินชีวิตประจำวันด้วย เช่น หากเราไม่เคยพูดเพราะหากเราเริ่มพูดเพราะนิดนึง มันก็มีอะไรที่ดีขึ้นอย่างแน่นอน รินรณัชย์ กล่าว

 

ความสำเร็จ หลังจากที่เธอทำธุรกิจ กับอาเจลมากว่า 3 ปี พบว่า เธอมีรายได้โดยรวมแล้วกว่า 5 ล้านบาท ได้ไปท่องเที่ยวต่างประเทศประมาณ 15 ประเทศ นอกจากนี้ยังได้อิสรภาพในการทำงาน โดยที่ไม่ต้องนึกถึงนาฬิกาปลุก ไม่ต้องนึกถึงเจ้านาย เราเป็นนายของตัวเอง สิ่งนี้คือความแตกต่างของการทำงาน เครือข่ายกับงานประจำอื่นๆ

สุดท้าย นักธุรกิจหญิงยังได้แสดงทรรศนะถึงภาพรวมของธุรกิจเครือข่ายในอนาคตว่า “ปัจจุบันเด็กรุ่นใหม่ชอบความเป็นอิสระ ไม่ชอบเป็นลูกจ้างใคร และพวกเขามีความสามารถมากขึ้นในการคิด การอ่าน สิ่งนี้จะทำให้กลุ่มคนรุ่นต่อๆ ไปเริ่มหันมาสนใจธุรกิจนี้มากขึ้น ฉะนั้นตนจึงขอยืนยันว่า อาชีพนี้จะต้อง เป็นอาชีพที่ต้องอยู่ในความครอบครองของทุกคนในอีก 5 ปีข้างหน้าอย่างแน่นอน”

 

และตนมองว่าอาเจลจะเป็นธุรกิจที่สามารถตอบโจทย์การใช้ชีวิตให้กับทุกคนได้ เพราะหลายคนใช้แล้วเห็นผลได้เร็ว มีโอกาสในเรื่องของการเติบโต ตนจึงอยากให้ทุกคนลองมาศึกษาธุรกิจนี้ให้ลึกซึ้งมากขึ้น ลองมาสัมผัสดูว่ามีอะไรที่แตกต่างจนสามารถทำให้ชีวิตของใครหลายๆ คนสามารถเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้นได้จริงๆ

 

ธุรกิจขายตรง > ข่าวขายตรง ที่มา : หนังสือพิมพ์สยามธุรกิจ ฉบับที่ 1295 ประจำวันที่ 28-4-2012 ถึง 1-5-2012

 

(อ่านประวัติส่วนตัวจอย คลิกที่นี้ค่ะ)
รินรณัชย์ วรรัฐสุภการย์
 
Tel:089 680 5557, 086 346 9180 (24 hours)
ถ้าเกิดไม่รับอาจติดประชุม โทรกลับทุกสายแน่นอนค่ะ